Đại học Quốc Gia Hà Nội

kỷ yếu

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Trường ĐHCN (25/05/2004-25/05/2016), Bản tin UET trân trọng giới thiệu bài viết GS. VS. NGND. Nguyễn Văn Hiệu- Nguyên Chủ nhiệm Khoa Công nghệ, Hiệu trưởng sáng lập của Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) được đăng trong "Kỷ yếu Trường ĐHCN: 15 năm xây dựng và trưởng thành". 
Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Trường ĐHCN (25/05/2004-25/05/2016), Bản tin UET trân trọng giới thiệu bài phỏng vấn GS. VS. NGƯT. Đào Trọng Thi- Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa- Giáo dục- Thanh thiếu niên và Nhi đồng; Nguyên Bí thư Đảng ủy và Nguyên GĐ ĐHQGHN được đăng trong "Kỷ yếu Trường ĐHCN: 15 năm xây dựng và trưởng thành". 
Tôi còn nhớ mãi bức thư điện tử Thầy Nguyễn Phú Thùy gửi cho tôi về hướng nghiên cứu Vi cơ điện tử (Microelectromechanical systems) lúc tôi đang loay hoay tìm định hướng nghiên cứu trong thời gian trao đổi khoa học tại Đại học Parma, Italy.
Hà Nội, những ngày vào đông. Đất trời hanh hao trong tiết khí giao mùa. Lòng người cũng theo đó mà xao động những nỗi niềm khôn tả. Xưa và nay cứ quyện lẫn vào nhau. Người ra đi hay người ở lại đều phảng phất dư vị của hương thời gian lắng đọng trong từng hơi thở. Giữa những giao thoa của đất trời và nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Công nghệ, xin được hoài niệm về một người suốt  cuộc đời đã cống hiến và đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam nói chung và cho sự phát triển của trường Đại học Công nghệ nói riêng. 
"Dù gặp nhiều trở ngại và khó khăn song trong tám năm qua tôi thấy mình như trẻ ra vì hằng năm đươc tiếp xúc với lớp sinh viên mới, gặp được nhiều sinh viên say mê học tập và nghiên cứu khoa học. Những lúc như vậy tôi cảm thấy công việc “trồng người” mình đang làm thật có ích" - PGS.TS. Đào Như Mai chia sẻ trong Kỷ yếu "15 năm xây dựng và trưởng thành".
Tiến sỹ Seung Chul Jung, quốc tịch Hàn Quốc, tốt nghiệp chuyên ngành điều khiển, tại đại học POSTECH. Hiện nay, Tiến sỹ Seung Chul Jung và gia đình đang sinh sống và công tác tại Việt Nam. Bản thân TS. Seung Chul Jung đang là thành viên của chương trình ‘Techno Peace Corp” (TPC) và đang nghiên cứu giảng dạy tại khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).
Vai trò thiết yếu của việc liên kết 3 “nhà” trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) đã được nhắc đến từ lâu. Chủ trương "bảo đảm kết hợp giữa viện nghiên cứu và trường đại học, gắn nghiên cứu - triển khai với sản xuất - kinh doanh" của Đảng và Nhà nước đã được nêu rõ trong Nghị quyết TW2, khóa VIII, và đã được quán triệt ở nhiều cấp lãnh đạo và nhiều đơn vị triển khai.
Khoảng thời gian được học tập dưới mái trường Đại học Công nghệ quả thực là khoảng thời gian tươi đẹp khó quên nhất trong cuộc đời tôi. Tôi không những đã tìm thấy nhiều niềm vui trong học tập, mà còn cảm nhận được sức hút rất lớn của hoạt động đoàn hội, đặc biệt là khám phá niềm đam mê mới cho bản thân: sáng tác nhạc" - Cựu sinh viên Đỗ Bá Đức, Trích Kỷ yếu "15 năm xây dựng và trưởng thành"
Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Trường và 15 năm ngày truyền thống trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ tổng kết những hoạt động, thành tựu mà Đoàn – Hội Nhà trường đã đạt được kể  từ ngày trường Đại học Công nghệ được ký quyết định chính thức thành lập.
Trường Đại học Công nghệ là mái trường mà tôi đã gắn bó suốt quá trình học tập và công tác gần trong 8 năm. Mỗi lần đi ngang qua trường là những cảm xúc và kỷ niệm trong tôi ùa về.