Đại học Quốc Gia Hà Nội

thủ khoa

Với bảng thành tích và các danh hiệu đáng nể, năm học 2016-2017 bốn thủ khoa tốt nghiệp khóa K58 của Trường Đại học Công nghệ gồm Nguyễn Đức Nam (ngành Khoa học Máy tính), Nguyễn Minh Trang (ngành Công nghệ Thông tin), Nguyễn Quang Linh (ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử, truyền thông) và Hoàng Thị Thanh Tâm (ngành Vật lý kỹ thuật) đã được nhận Bằng khen của ĐHQGHN về những thành tích đạt được trong học tập và rèn luyện.
Nguyễn Đức Nam (ngành Khoa học máy tính) với điểm học tập toàn khóa là 3,91 và xếp loại xuất sắc đã trở thành một trong bốn tân thủ khoa tốt nghiệp của Trường Đại học Công nghệ được Giám đốc ĐHQGHN tặng Bằng khen.
Đạt thủ khoa thi đầu vào lớp 10 Trường THPT chuyên ĐH Vinh rồi mới đây nhất là thủ khoa Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) nhưng Nguyễn Xuân Đức lại quyết định chọn ngành học theo đam mê, sở thích riêng. Hai lần bỏ thủ khoa
Năm 2015, Trường Đại học Công nghệ đã có 6 thủ khoa tốt nghiệp đạt được thành tích cao với điểm trung bình cộng từ 3,35 - 3,85 điểm. Trong đó, Hoàng Minh Đường (khoa Công nghệ thông tin) là thủ khoa tốt nghiệp trước thời hạn với xếp loại xuất sắc (3,85 điểm) và Lê Thu Hà (khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano) là thủ khoa nữ duy nhất xếp loại xuất sắc với 3,56 điểm.
Hai sinh viên Nguyễn Thế Hùng (K55CLC, Công nghệ Thông tin) và Trần Hùng Quân (K55CA, Khoa học máy tính) khóa QH-2010-I/CQ đều là những thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của trường ĐHCN với thành tích học tập trên 3.80 điểm. Bên cạnh đó, hai sinh viên còn được nhận Bằng khen ĐHQGHN thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện trong suốt bốn năm học.  
Nhà thuộc diện cận nghèo nên, Nguyễn Văn Tuân sau giờ học thường ra đồng cấy gặt giúp mẹ. Mãi đến cuối lớp 12, khi gia đình giục giã cậu mới ôn thi và đậu thủ khoa Đại học Quốc gia với 28,5 điểm.
Ngày 27/06, Trường Đại học Công nghệ đã tổ chức buổi gặp mặt thủ khoa và các sinh viên xuất sắc khóa QH-2010-I/CQ. Nhân dịp này, lãnh đạo Nhà trường đã gặp gỡ để lắng nghe những nguyện vọng, mong muốn của sinh viên khi ra trường, đồng thời trao đổi với các sinh viên về cơ chế thu hút cán bộ.
Trong 8 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và thủ khoa khóa K54 (niên khóa 2009-2013) của trường Đại học Công nghệ được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN có nữ sinh viên duy nhất học ngành Công nghệ thông tin là Nguyễn Thị Tươi. Ngoài ra, sinh viên Chu Xuân Cường và Nguyễn Ngọc Việt còn đạt danh hiệu thủ khoa.