Đại học Quốc Gia Hà Nội

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Viện Công nghệ điện tử Hàn Quốc

Send to friendPDF version
Ngày 15/04, tại Trường Đại học Công nghệ đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ và Viện Công nghệ điện tử Hàn Quốc (KETI).
 
Đại diện Viện Công nghệ điện tử Hàn Quốc do TS. Park Chungwong - Chủ tịch Viện làm trưởng đoàn cùng ông Kang Byung Mo – Trưởng Phòng Hợp tác Toàn cầu; TS. Cho Hyun Min - nghiên cứu viên của Học viện; ông Yoon Jaebin – Trưởng nhóm đối ngoại của Phòng Hợp tác Toàn cầu đã đến thăm và làm việc với Nhà trường.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ (bên phải ảnh) và Viện Công nghệ điện tử Hàn Quốc (KETI) (bên trái ảnh)
 
Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Công nghệ có GS.TS Nguyễn Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Minh Triển – Phó trưởng phòng KHCN&HTPT cùng đại diện lãnh đạo các khoa Công nghệ thông tin, khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, khoa Điện tử Viễn thông, khoa Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ nano đón tiếp đoàn.
Đại diện lãnh đạo KETI đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Viện
 
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo KETI đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Viện. Tiếp đó, đại diện của Trường Đại học Công nghệ và đại diện KETI đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực về đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên và nghiên cứu khoa học.
Lễ ký kết đã diễn ra thành công và tốt đẹp
 
Theo văn bản ký kết, thỏa thuận này hướng đến thiết lập quan hệ hợp tác về lĩnh vực Vật liệu nano, Điện tử - Viễn thông, Tự động hóa và Công nghệ thông tin. Cụ thể, thực hiện trao đổi giảng viên, cán bộ tham gia hoạt động nghiên cứu, nghề nghiệp; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo và seminar về vấn đề nghiên cứu chung; trao đổi thông tin khoa học để phát triển nghiên cứu.
Sự kiện Trường Đại học Công nghệ và Viện Công nghệ điện tử Hàn Quốc tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo là biểu hiện của tình hữu nghị vững chắc giữa các đối tác Hàn Quốc và Việt Nam. Thay mặt nhà trường, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy bày tỏ sự hoan nghênh và khích lệ hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị, sự kiện này cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch chung đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo của Nhà trường.
Trường Đại học Công nghệ và Viện Công nghệ điện tử Hàn Quốc (KETI) chụp ảnh lưu niệm
 
Sau buổi lễ ký kết, đoàn đại diện KETI cùng Trường Đại học Công nghệ có cuộc trao đổi trực tiếp với Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đại diện là GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội, PGS.TS Vũ Văn Tích – Trưởng ban Khoa học Công nghệ, ĐHQGHN đã đón tiếp đoàn. Thay mặt ĐHQGHN, GS.TS Nguyễn Hữu Đức đã chỉ đạo hai bên tăng cường trao đổi và hợp tác. Từ đó, mở rộng hợp tác ra các Trường thành viên trong ĐHQGHN có cùng lĩnh vực nghiên cứu với KETI.
Ngoài ra, đoàn KETI cũng đã đi thăm một số phòng Thí nghiệm và cơ sở vật chất tại các khoa của Trường Đại học Công nghệ, hai bên hi vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận nhằm mang lại hiệu quả chung cho cả hai bên.
Được thành lập từ năm 1991, Viện Công nghệ Điện tử (KETI) Hàn Quốc, được biết đến là một trong những Viện nghiên cứu về công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc. KETI tham gia các hoạt động nghiên cứu và triển khai, cũng như chuyển giao các kết quả nghiên cứu thuộc lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin cho khu vực tư nhân, hỗ trợ thương mại hóa hướng đến xúc tiến việc  phát triển các sản phẩm thế hệ tiếp theo và các ngành công nghiệp mới cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đảm bảo khả năng cạnh tranh.
(UET-News)