Đại học Quốc Gia Hà Nội

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và Công ty Framgia Việt Nam

Send to friendPDF version
Ngày 29/03/2016, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Framgia Việt Nam.
Tham gia lễ ký kết có về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS. TS. Nguyễn Việt Hà- Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Xuân Tú- Trưởng phòng KHCN&HTPT, , PGS.TS. Phạm Bảo Sơn - Chủ nhiệm khoa Công nghệ Thông tin, TS. Dương Lê Minh - Phó Chủ nhiệm khoa Công nghệ Thông tin, ThS. Lê Thị Phương Thoa- Phó trưởng phòng Đào tạo cùng cán bộ của Khoa CNTT. Về phía Công ty Framgia có Ông Kobayashi Taihei- Tổng Giám đốc công ty, ông Vũ Xuân Dũng- Trưởng phòng phát triển phần mềm số 1.
Nhà trường làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Framgia Việt Nam (bên trái ảnh)
 
Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS Nguyễn Việt Hà bày tỏ sự vui mừng về những thỏa thuận đạt được giữa hai bên và kỳ vọng hợp tác sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bên. Trường ĐHCN là một trong những trường đại học thuộc hệ thống giáo dục đào tạo Việt Nam do đó, bài toán việc làm của sinh viên luôn được Nhà trường quan tâm và đặt lên hàng đầu.. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp  thực hiện và quảng bá chương trình tuyển dụng sinh viên  Nhà trường. Tuy nhiên, với thỏa thuận hợp tác lần này, Công ty Framgia sẽ tham gia trực tiếp hơn với các công việc cụ thể gồm hỗ trợ hoạt động chương trình đào tạo, cử các kỹ sư có kinh nghiệm hỗ trợ hoạt động kỹ năng hướng nghiệp cho sinh viên và các cơ  chế tuyển dụng sinh viên. Nhà trường đánh giá cao những công việc và các hoạt động hỗ trợ của Công ty Framgia trong thời gian tới.  
Trường ĐHCN kỹ kết hợp tác với Công ty TNHH Framgia Việt Nam
 
Theo văn bản ký kết, thỏa thuận này hướng đến thiết lập quan hệ hợp tác về lĩnh vực đào tạo. Cụ thể, xây dựng và vận hành chương trình đào tạo đại học ngành Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, thực hiện tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đưa sang Nhật Bản làm việc.
Ông Kobayashi Taihei (bên trái ảnh, áo vest đen) cho biết Nhật Bản luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về nhiều lĩnh vực trong tương lai
 
Ông Kobayashi Taihei cho biết, hiện nay nguồn nhân lực IT của Nhật Bản rất thiếu và Nhật Bản luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về nhiều lĩnh vực trong tương lai. Công ty TNHH Framgia Việt Nam không chỉ đơn giản muốn cung cấp nhân lực cho Nhật Bản mà còn hi vọng sinh viên Việt Nam có thêm nhiều cơ hội học hỏi, tìm hiểu kiến thức để nâng cao kỹ năng bản thân. Qua đó, Việt Nam và Nhật Bản sẽ cùng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Framgia Việt Nam là công ty IT của Nhật Bản chuyên thiết kế, phát triển ứng dụng games chạy trên nền tảng Smart phone, nền tảng các mạng xã hội, sản xuất và phát triển ứng dụng website. Framgia Việt Nam chính thức được thành lập vào tháng 10/2012. Mục tiêu của công ty là "Cung cấp các sản phầm phần mềm với chất lượng cao đến toàn thế giới từ châu Á".
Tuyết Nga (UET-News)