Đại học Quốc Gia Hà Nội

giải thưởng

Sau sáu tháng bình chọn cho Giải thưởng "Hiệp hội Cựu sinh viên toàn cầu của Đại học Osaka" (từ tháng 11/2016 đến nay), vào ngày 03/05 Đại học Osaka (Nhật Bản) đã công bố trao Giải thưởng này cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.
Tốt nghiệp loại giỏi của Khóa K55Đ Nhiệm vụ chiến lược, hiện tại Nguyễn Ngọc Sinh đang học cao học chuyên ngành Kỹ thuật điện tử  tại Trường Đại học Công nghệ. Đồng thời là một trong những cán bộ nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Hệ thống tích hợp thông minh (SIS).
Ngày 25/10, Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda YES Award) đã công bố 10 sinh viên nhận được giải thưởng. Trong đó, trường Đại học Công nghệ gồm 4 sinh viên trong tổng số 10 sinh viên được lựa chọn nhận giải. 
 Chiều 27/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã thay mặt lãnh đạo Bộ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và phần thưởng cho 5 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm 2013. 

 Vượt qua hàng chục hồ sơ đề cử đến từ các nước Đông Nam Á, Thạc sĩ – Nguyễn Nam Hải, Giám đốc Trung tâm Máy tính Trường Đại học Công Nghệ đã vinh dự là 1 trong 16 gương mặt tiêu biểu nhận giải thưởng Lãnh đạo CNTT Đông Nam Á 2012 (CIO ASEAN AWARD 2012) khối Giáo dục đem lại vinh quang cho Nhà trường và ĐHQGHN.

Ngày 19/7, tại Hà Nội, Thạc sĩ Nguyễn Nam Hải - Giám đốc Trung tâm máy tính, Chủ tịch Công đoàn trường ĐH Công Nghệ, ĐHQGHN đã vinh được trao tặng giải thưởng Lãnh đạo CNTT tiêu biểu Đông Nam Á (CIO ASEAN AWARDS) năm 2012.

Tạ Ngọc Linh, Trường THPT Chuyên KHTN, ĐHQGHN là một trong số ít học sinh đã xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng tại “Triển lãm Quốc tế Sáng chế” dành cho Thanh thiếu niên năm 2012 tổ chức tại Đài Loan với 2 phần mềm Mini Calculator 2.0 và Phone Directory 3.0.

Chiều qua Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã gặp gỡ và trao giải thưởng cho 10 thanh niên đạt giải Quả cầu vàng và 20 nữ sinh công nghệ thông tin tiêu biểu.Trong đó, cá nhân trẻ tuổi nhất là Nguyễn Vương Linh, sinh năm 1993 hiện là sinh viên ngành Khoa học máy tính, trường Đại học Công nghệ, đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau 3 Vòng tuyển chọn khắt khe bao gồm: Đánh giá hồ sơ, Phỏng vấn và Viết luận, hai sinh viên Lưu Chung Tuyến (K52CA) Khoa CNTT và Nguyễn Huy Tiệp (K52V) Khoa VLKT&CNNN đã vinh dự trở thành 2 trong 10 gương mặt xuẩt sắc nhất đại diện cho hàng nghìn kỹ sư, nhà khoa học trẻ Việt Nam trên khắp cả nước nhận Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam 2011.