Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại hội Hội Cựu chiến binh lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022

Send to friendPDF version
Ngày 10/03, hòa chung khí thế sôi nổi của Đại hội Cựu chiến binh cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Cựu chiến binh TP. Hà Nội và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2020, Hội Cựu chiến binh (CCB) Trường Đại học Công nghệ long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022.
 
Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Ngọc Cường – Phó Ban Tổ chức Chính sách, Hội CCB Thành phố Hà Nội. Về phía Trường ĐHCN có TS. Nguyễn Anh Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Duy Hưng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy cùng đại diện Đoàn thanh niên.
Dưới sự chủ trì của Đoàn chủ tịch, Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và nhất trí cao thông qua các văn kiện: Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ I (2010-2016) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ II (2017-2022); Bản kiểm điểm của Ban chấp hành Hội CCB Trường ĐHCN nhiệm kỳ I (2010-2016).
GS.TS. Bạch Gia Dương trình bày báo cáo tại đại hội
 
Tại Đại hội, đồng chí Bạch Gia Dương-  Chủ tịch Hội đã trình bày báo cáo của Ban chấp hành Hội CCB Trường ĐHCN nhiệm kỳ 2010-2016 và phương hướng nhiệm vụ khóa II. Trong nhiệm kỳ 2010-2016, Hội đã kết nạp thêm 5 đồng chí, hiện nay Hội CCB Trường ĐHCN có 16 hội viên. Về chính trị tư tưởng, toàn thể hội viên là những người có lập trường tư tưởng vững vàng, có kế hoạch tổ chức cho hội viên về thăm chiến trường xưa và qua các đợt sinh hoạt này Hội đã lồng ghép, quán triệt tinh thần và nội dung sinh hoạt chính trị trong hội viên. Đặc biệt, nhiệm kỳ 2010-2016 Hội đã có 01 hội viên được pohng chức danh Giáo sư , 02 hội viên được phong chức danh Phó giáo sư và 03 hội viên được công nhận Nhà giáo ưu tú, 03 hội viên được tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ... Bên cạnh đó, Hội còn tham gia công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong Trường và trên địa bàn.
Tiếp tục phát huy những điểm mạnh, Ban chấp hành định hướng phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2017-2020 với việc nâng cao chất lượng tổ chức, và hiệu quả hoạt động của Hội, tăng cường đoàn kết gìn giữ, phát huy bản chất truyền thống "bộ đội Cụ Hồ".
Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái đánh giá cao thành tích của Hội CCB trong giai đoạn vừa qua
 
TS.Nguyễn Anh Thái (ngoài cùng, bên phải) gửi tặng lẵng hoa tươi thắm đến Đoàn chủ tịch
 
Phát biểu tại đại hội, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những thành tích Hội CCB nhiệm kỳ 2010-2016 đã đạt được. Đặc biệt, Hội luôn là tấm gương sáng trong công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, cũng như phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ với tính tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động của Nhà trường. Các hội viên luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nỗ lực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn với 01 hội viên được phong chức Giáo sư và 02 hội viên được phong chức Phó Giáo sư. Đồng thời, Hội còn phối hợp hiệu quả với các tổ chức trong Trường, cụ thể là Công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trong các hoạt động văn nghệ, thể thao.
Hiện nay, Nhà trường đang triển khai các hoạt động đào tạo chất lượng cao, thực hiện chủ trương tự chủ đại học. Nhà trường luôn tạo điều kiện để Hội CCB nói chung và các thành viên trong Hội góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và xã hội. Phó Hiệu trưởng hi vọng nhiệm kỳ tới Ban chấp hành Hội CCB sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu cũng như góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Trường.
Đại hội nhận được nhiều ý kiến tích cực từ các thành viên
 
Trong phần thảo luận, các hội viên đều nhất trí với thành tích cũng như hạn chế trong nhiệm kỳ 2010-2016 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022. PGS.TS. Hà Quang Thụy, PGS.TS. Trần Quang Vinh và PGS.TS. Trịnh Anh Vũ đã đưa ra những ý kiến tích cực để Hội CCB sẽ có những đóng góp hơn nữa cho sự phát triển trong các hoạt động giáo dục và nghiên cứu khoa học của Nhà trường trong thời gian tới.
Đồng chí Phạm Duy Hưng phát biểu tại đại hội

 
Thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy, đồng chí Phạm Duy Hưng bày tỏ sự nhất trí với báo cáo tổng kết hoạt động Hội, đánh giá cao những đóng góp không nhỏ của Hội CCB Trường ĐHCN với những hoạt động nổi bật và thành tích của Nhà trường trong 5 năm vừa qua. Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí Phạm Duy Hưng nhấn mạnh những điểm cần tiếp tục phát huy. Với đặc thù quy mô nhỏ, Hội nên lựa chọn những hoạt động tiêu biểu cụ thể để thực hiện, tiếp tục quan tâm đến từng thành viên trong Hội. Đặc biệt, các thành viên tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ và luôn đi đầu gương mẫu trong công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Đảng ủy hi vọng Hội là địa chỉ tin cậy với sự tham mưu trực tiếp từ kinh nghiệm thực tiễn của các thành viên đối với các chủ trương, chính sách phát triển của Nhà trường. Bên cạnh đó, giáo dục truyền thống về tư tưởng chính trị trong sinh viên là hoạt động quan trọng sẽ được Đảng ủy quan tâm để đưa vào thực tiễn với sự phối hợp tổ chức của Hội CCB, Công Đoàn và Đoàn thanh niên. Qua đó, nâng cao vai trò của Hội CCB nói chung và sự đóng góp của các thành viên nói riêng đối với sự phát triển của Trường, cũng như nhiệm vụ cụ thể của Hội đề ra.
Ban chấp hành Hội CCB Trường ĐHCN khóa II ra mắt đại hội
 
Kết thúc đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội CCB Trường ĐHCN khóa II gồm 03 đồng chí tiêu biểu, có đủ tiêu chuẩn và phẩm chất, năng lực, đạo đức để gánh vác trọng trách mà Đảng ủy Nhà trường giao phó: đồng chí Bạch Gia Dương – Chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Thị Xoan - Phó Chủ tịch, đồng chí Hoàng Xuân Huấn– Ủy viên.
Sau hơn 3 giờ làm việc trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và thẳng thắn, Đại hội Hội CCB Trường ĐHCN đã hoàn tất toàn bộ chương trình Đại hội đề ra và kết thúc thành công tốt đẹp.
Tuyết Nga (UET-News)